Xóc đĩa online nâng cao kỹ năng-dự đoán xsmb thần tài siêu chuẩn

Theo báo cáo sơ kết, trong năm 2023, các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan của TPHCM và các tỉnh vùng Tây Nguyên đã chủ động trao đổi thông tin, kinh nghiệm; tích cực phối hợp tổ chức và tham gia triển khai thực hiện các sự kiện hợp tác giữa hai bên.

Các doanh nghiệp tại TPHCM và năm tỉnh Tây Nguyên đã chủ động, tích cực khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư… Sự hợp tác đó không chỉ tập trung ở lĩnh vực kinh tế mà còn ở các chủ trương về an sinh xã hội.

Qua 6 tháng chính thức hợp tác, TPHCM đã thực hiện 12 sự kiện triển lãm, lễ hội, chương trình kết nối cung cầu, hội chợ; hội nghị, hội thảo, tọa đàm cấp vùng, cấp quốc gia. Bên cạnh đó, TPHCM cũng đã chủ trì, phối hợp với các tỉnh vùng Tây Nguyên tổ chức 6 sự kiện tại các tỉnh vùng Tây Nguyên.

Theo thỏa thuận hợp tác, TPHCM và các tỉnh vùng Tây Nguyên đã thống nhất triển khai 29 nội dung, hoạt động hợp tác song phương trong năm 2023 và giai đoạn 2024 – 2025. Trong đó, có 4/29 nội dung, hoạt động hợp tác song phương được tổ chức triển khai thực hiện trong năm 2023.

Dù vậy, theo đánh giá của lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nguyên và TPHCM, do thời gian hợp tác còn chưa dài (chủ yếu bắt đầu từ quý IV năm 2023) nên nhiều nội dung hợp tác chưa được triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, lãnh đạo của 5 tỉnh Tây Nguyên bày tỏ mong muốn mời gọi doanh nghiệp tại TPHCM đến 5 tỉnh này để tìm hiểu, kết nối, mở rộng thị trường. Qua đó thúc đẩy kinh doanh, tạo thêm nguồn lực phát triển.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đánh giá, qua gần 6 tháng chính thức hợp tác giữa TPHCM và các tỉnh khu vực Tây Nguyên sẽ là cơ sở vững chắc để tiếp tục thực hiện các thoả thuận hợp tác trong thời gian tới. Ông Hoan cho biết, với 32 đầu việc còn “nóng hổi” trong bản thoả thuận, cái nào chưa làm thì đôi bên phải tiếp tục làm cho hiệu quả. Trong đó, trách nhiệm của Thành phố rất lớn, giữ vai trò chủ động trong việc liên kết, hỗ trợ cho các tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh, trong năm 2024 đôi bên cần tập trung thực hiện các hoạt động cấp vùng do từng địa phương tổ chức. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành Thành phố cần liên kết với các tỉnh để cụ thể hoá bằng kế hoạch hỗ trợ cho từng tỉnh, trình UBND Thành phố xem xét ngay trong tháng 6 tới. Trong đó, chú ý đến việc gắn với các vấn đề kinh tế, kết nối du lịch, kết hợp giải quyết các vấn đề xã hội…

Lãnh đạo TPHCM cũng yêu cầu sở, ngành Thành phố lưu ý việc hỗ trợ các tỉnh, thành xây dựng thương hiệu, bảo quản sản phẩm, tạo điều kiện gặp gỡ đối tác để phát triển các sản phẩm của từng vùng, kết nối thành chuỗi để nâng cao giá trị.

Với những nội dung liên quan đến ngành y tế, giáo dục đã có kí kết, ông Võ Văn Hoan cũng đề nghị các cơ quan xây dựng, khảo sát, trực tiếp đi xuống các đơn vị y tế tại 5 tỉnh để nắm bắt nhu cầu, xem xét, cân đối lại khả năng để có kế hoạch chi tiết thực hiện, huy động nguồn lực để thực hiện.

Anh Lê

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Telegram:@Nhacai8899